Hoa hậu Bích LiênHỗ trợ trực tuyến
  • Ms Tiên

  • Ms TiênThống kê
Tổng lượt truy cập: 859348
Online: 3


HOA HẬU BÍCH LIÊN XUẤT GIA ĐI TU

Vào ngày 15 tháng 02 năm 2015 tại Như Lai thiền tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Hoa Kỳ; được sự chứng minh của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Tăng già Khất sĩ Thế giới Thích Giác Nhiên cùng chư Tôn đức chứng minh, Hòa thượng Bổn sư Thích Minh Hồi đã cắt tóc cầu nguyện và chứng minh cho Phật tử Tâm Hoa, thế danh Võ Elizabeth Bích Liên xin xuất gia, ban pháp hiệu là Liên Ngọc và chỉ dạy cô về tịnh xá Ngọc Vân ở Việt Nam làm lễ thế phát xuất gia.

Vào ngày 15 tháng 02 năm 2015 tại Như Lai thiền tự, thành phố San Diego, miền Nam tiểu bang California, Hoa Kỳ; được sự chứng minh của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Tăng già Khất sĩ Thế giới Thích Giác Nhiên cùng chư Tôn đức chứng minh, Hòa thượng Bổn sư Thích Minh Hồi đã cắt tóc cầu nguyện và chứng minh cho Phật tử Tâm Hoa, thế danh Võ Elizabeth Bích Liên xin xuất gia, ban pháp hiệu là Liên Ngọc và chỉ dạy cô về tịnh xá Ngọc Vân ở Việt Nam làm lễ thế phát xuất gia.
 
 Buổi lễ thế phát xuất gia của Phật tử Tâm Hoa được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại tịnh xá Ngọc Vân, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam vào lúc 09 giờ sáng ngày 26 tháng 02 năm 2015, nhằm ngày mùng 8 tháng giêng năm Ất Mùi. Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Giác Hoằng và Ni trưởng Thích Nữ Diệu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Vân. Sau lời giáo huấn của Hòa thượng chứng minh, với chất giọng trầm ấm, sâu lắng, Ni cô Liên Ngọc đã tác bạch đến chư Tôn đức Giáo phẩm và đại chúng tham dự. Lời tác bạch có đoạn:
 
“Thế gian này bản chất là khổ, chính lòng tham của con người làm cho thế gian này đau khổ.  Lòng ham muốn vị kỷ không có điểm dừng đã thúc đẩy tạo nghiệp và kéo ta cứ mãi trôi lăn trong luân hồi, sinh tử. Cuộc đời là vô thường, mọi vinh quang của thế gian không thể nào sánh với điều mầu nhiệm của đạo lý, chỉ có Phật pháp mới mang đến hạnh phúc thật sự.

Con có mặt trên cuộc đời này là thêm một lần bước vào vòng luân hồi đau khổ. Thế nhưng, trước đây con không hề biết điều này, cứ nghĩ sự có mặt của mình là điều kỳ diệu, và phải sống thật hạnh phúc để không uổng kiếp người.Từ lúc nhỏ, con luôn nghe mọi người xung quanh mình định nghĩa về hạnh phúc, và lập trình cho thế hệ sau về một hành trình lý tưởng để truy tìm hạnh phúc. Suốt một đời con phải lăn lộn, bon chen để tìm cái gọi là “hạnh phúc” đó, nhưng hạnh phúc là gì? Là ăn ngon, là mặc đẹp, là nhà lớn, là cao sang, là danh vọng và những nhu cầu mà cái thân tội lỗi này đòi hỏi. Theo dòng đời cuốn trôi, con mê mờ tăm tối, cứ mãi loay hoay đi tìm hạnh phúc. Trong suốt quãng đường đi tìm cái hạnh phúc đó, cũng đã bao lần con với tay lên những nấc thang danh vọng diễm lệ và cao sang, nhưng cũng không thiếu những lần thất bại đớn đau ê chề. Cứ đuổi bắt với cuộc đời, cứ đua tranh với đồng loại khiến con nhận thức sự hiểm nguy của tham lam, sân hận và si mê, để rồi nhiều đêm con tự hỏi, ta sẽ vĩnh viễn nắm giữ hiện tại của vật chất danh vọng, hay nó sẽ là của cuộc đời mà ta là người khách tạm? Làm sao để thoát khỏi sự xoay chuyển của cuộc đời nếu ta cứ mãi trầm luân như thế này qua ngày tháng thoi đưa?

Rồi hạnh phúc thay, con được biết đến Tam Bảo, đến tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới, đến những bài pháp huyền diệu của chư Tôn đức, những lời đạo lý của các bậc thiện tri thức bạn hữu… và rồi biết rằng, con như những người đang quờ quạng trong đêm tối bỗng nhìn thấy ngọn đuốc soi đường. Con biết rằng chân lý là đây, con đường giải thoát là đây. Không có hạnh phúc nào bằng sự yên tĩnh của tâm hồn. Nếu ta vẫn tìm hạnh phúc ở bên ngoài tâm, thì sẽ vĩnh viễn không bao giờ tìm được an lạc thật sự.

Đã đi một quãng đời, con mới có được duyên lành đến với Phật Pháp, mới gặp được thầy lành bạn đạo. Và con biết đây mới chính là con đường mà con phải đi trong phần đời còn lại và mãi mãi những kiếp sau. Ơn mà con phải nương với Tam Bảo là không thể tính kể được, đó là cái ơn cho con bước vào con đường đi về với ánh sáng tuệ giác vô tận, con đường đi đến nơi an lạc vĩnh hằng, con đường bước ra khỏi luân hồi sinh tử.

… Con nguyện tinh tấn tu hành, phụng sự Tam Bảo, phụng sự chúng sinh để làm món quà hiếu đáp đền công ơn cha mẹ. Con cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Cửu huyền thất tổ được siêu thăng và thân bằng quyến thuộc hiện tiền nhiều phước lành, đạo tâm rộng mở và an lành trong đạo lý. Xin hãy yên tâm, vì con đường mà con đi là con đường đưa đến hạnh phúc, an vui cho nhiều người, chứ không ích kỷ cho riêng mình. Ơn đời trĩu nặng, thế nên con sẽ nguyện lòng đền trả xứng đáng.

Xuất gia không phải là trốn chạy cuộc đời, mà là hòa nhập vào cuộc đời, đem Chánh pháp đến với chúng sinh, giúp người tin hiểu nhân quả, giáo lý tu hành, thoát bể khổ, hướng bờ giải thoát. Cuộc đời vốn đã vô thường, tương đối và tạm bợ; danh lợi cuốn hút con người không có ngày ra khỏi, những luyến ái ràng buộc con người trong tăm tối đau khổ không có ngày dừng lại được.

Chọn con đường xuất gia là tự chiến đấu với chính mình suốt cả cuộc đời và nhiều kiếp khác nữa. Chính phải qua thử thách mới có thể củng cố đạo lực của mình. Con không dám tự mãn vì tự hiểu rằng mình nhỏ bé như giọt nước giữa đại dương, như hạt bụi dưới ngọn Thái Sơn.Con nguyện mãi mãi tu hành chân chính, đi theo con đường Chánh Pháp, nguyện tìm về sự vô ngã và lòng đại bi.”

Sau lời tác bạch chân thành, cô đã nhận được nhiều bó hoa thắm tươi tình cảm yêu thương nơi xứ sở cát nóng và gió biển. Tiếp theo, tứ chúng cùng nhau tụng vang bài kệ xuất gia trong khi chư Tôn đức cạo tóc cho cô. Từng mảng tóc của cô rơi xuống cùng với những giọt nước mắt tuôn rơi của thân quyến và nhiều Phật tử tham dự. Biết bao sự xúc động, nghẹn ngào diễn ra trong niềm hỷ lạc và tình đạo vị !

                                     Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Vân đang xuống tóc

                                               Phật tử Võ Elizabeth Bích Liên

 
Hoa hậu Võ Bích Liên bây giờ là Ni cô Thích Nữ Liên Ngọc, đang hòa nhập vào sinh hoạt chốn thiền môn. Mỗi ngày, thức dậy từ 3 giờ 30 sáng, Ni cô tụng kinh, ngồi thiền, học giới luật, học Phật pháp, làm việc chùa …


 

Hoa hậu Elizabeth Bích Liên nay là là Ni cô với pháp danh là Liên NgọcVideoGiờ làm việc

 

 -  Từ T2 đến T7   :   08 AM - 07 PM

 -  Chủ Nhật           :   08 AM - 05 PM


 Bán hàng qua ĐT 24/24


  Hotline : 0906.919.759


    Giao hàng tận nơi miễn phí